Vịt là một loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho sức khỏe.
Hôm nay mình xin đóng góp một món từ vịt ăn rất ngon ha.
VỊT NƯỚNG CHAO
Nguyên liệu :
- 1 con vịt (Bạn nào sợ cúm gia cầm thì nhớ mua loại vịt có nguồn gốc xác nhận nhá)
- 5 viên chao đỏ
- 2 muỗng soup rượu thơm (rượu Mai Quế Lộ mua nhà thuốc Bắc hay chợ VN)
- 4 tép tỏi + 3 củ hành ta + 1miếng gừng
- 1 muỗng xì dầu + 1 muỗng soup dầu mè
- 1 muỗng bột xá xíu
- Muối , tiêu , đường
Cách làm:
- Vịt làm sạch , để ráo nước, cắt dưới bụng vịt theo chiều dọc.Banh vịt nằm bẹp ra.
- Dùng nĩa đâm phía trong bụng vịt cho dễ thấm gia vị. Tán nhuyễn 5
viên chao , cho vào chao 2 muỗng soup rượu thơm +muối + tiêu +1/2 muỗng
café đường +hành & tỏi bằm nhỏ+ 1 muỗng soup dầu mè.
- Quậy kỹ gia vị thoa đều trong ngoài con vịt. Cho vịt vào tủ lạnh 1 đêm cho thấm.
- Bỏ vịt lên vỉ lưới cho vào lò nướng ( để vịt vô tầng thấp của lò)
vặn lửa BROIL 250 độ. Bên dưới dùng vỉ sắt của lò nướng đổ vào vỉ ít
nước lạnh để hứng mỡ vịt chảy xuống khỏi làm khét vỉ và dễ rửa. )Khi nào
vịt vàng đều 1 bên thì trở qua mặt kia .
- Vịt chín lấy ra đợi nguội rồi chặt miếng vừa ăn, sắp mặt da lên
trên.Cho chút dầu ăn vô soong nhỏ, bằm 1 miếng gừng và củ hành ta xào
với dầu cho thơm.Bỏ gừng hành này vô chén xì dầu để chấm thịt vịt ăn với
cơm hoặc bánh mì nướng rất ngon.