Chuẩn Bị
- 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng )
- 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded )
- 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ
- 1 bông cải xanh ( lấy bông )
- tí gừng thái chỉ ( garnish )
nước sốt
- 1 TSP xì dầu
- 1/2 dầu hào
- 1/2 đường
- tí bột ngọt
- 4 TSP nước sôi
Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
-
Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho
đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp
bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào
ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
Trình Bày
Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình