Admin Admin
Tổng số bài gửi : 106 Join date : 18/12/2010
| Tiêu đề: Cách làm các món tráng miệng đơn giản!! Thu Dec 23, 2010 1:30 am | |
| 1.BÁNH DÂU TÂY:
Món tráng miệng có hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn.
Chuẩn bị
Để chế biến món bánh, bạn cần chuẩn bị bột, đường, bột nở, muối với tỉ lệ vừa đủ. Ngoài ra cần có sữa, vani, trứng gà, bơ, hạnh nhân giã nhỏ.
Chế biến
1. Cho chảo nóng chảy, cho bơ vào cho nóng chảy. Quét đều bơ lên thành khuôn.
2. Trộn bột, đường, bột nở vào âu, cho nước vào nhào đều đến khi bột mềm và dẻo. Sau đó cho trứng, bơ chảy, sữa, vani, nhào đều.
3. Đổ bột vào khuôn, đặt dâu tây lên bề mặt bánh. Sau đó rắc hạt hạnh nhân đã giã lên.
4. Đặt bánh vào lò nướng, để khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín. Sau khí bánh chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức kèm sữa hoặc nước hoa quả.
2.BÁNH CARAMEN-BÁNH PLANT:
Với nguyên liệu cùng cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có được món tráng miệng hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt.
Chuẩn bị: Để làm bánh cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị 1 lít sữa tươi, trứng gà 4 quả, đường với số lượng vừa đủ.
Chế biến
1. Để làm caramen, bạn cho đường vào chảo, khuấy đều đến khi đường có màu ngà vàng. Đổ caramen vào các khuôn nướng bánh.
2. Cho sữa tươi vào xong, cho đường vừa đủ tùy khẩu vị, khuấy đều đến khi đường tan. Trứng gà tươi đập lấy lòng đỏ, khuấy đều và cho vào sữa. Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn caramen và nướng.
3. Khi bánh chin, lấy ra, úp ngược lên đĩa, bạn sẽ có món bánh caramen hấp dẫn.
3.BÁNH PHO MÁT
Nguyên liệu (làm 8 phần) 2 gói phó mát kem, làm mềm sẵn. 1 hộp sữa đặc có đường nhãn hiệu Eagle 397g. 1 cái trứng gà lớn. 1 muỗng cà phê vani. 1 tách các miếng sôcôla nhỏ. 1 muỗng cà phê bột mì. Kem sôcôla. Bánh xoắn sôcôla (tuỳ chọn). Cách làm 1. Đun nóng lò ở 176 độ C, đánh phó mát trong một máy trộn cho mịn, cho sữa đặc vào, từ từ đánh cho nhuyễn, sau đó cho trứng, vani vào và trộn cho kỹ. 2. Xóc những miếng sôcôla với bột mì, cho vào hỗn hợp phó mát và quậy đều. Đổ vào vỏ bánh. 3. Nướng 35 phút hoặc cho đến khi phần giữa nức ra khi dùng tay sờ nhẹ vào bánh. Để nguội và đặc kem, bánh xoắn sôcôla lên trên. Dùng khi bánh đã lạnh. Để phần dư vào tủ lạnh. 4. Kem sôcôla : Làm chảy 1/2 tách những miếng sôcôla nhỏ và 1/4 tách kem đã đánh, nấu và quậy cho đến khi đặc và nhuyễn. Sau đó, rải ngay những miếng bánh lên. | |
|