08kt116
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


ngôi nhà chung của 08kt116
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Vịt giấm ghém-chế biến

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 106
Join date : 18/12/2010

Vịt giấm ghém-chế biến Empty
Bài gửiTiêu đề: Vịt giấm ghém-chế biến   Vịt giấm ghém-chế biến Icon_minitimeThu Dec 23, 2010 1:34 am


Vịt giấm ghém-chế biến Blank Vịt giấm ghém-chế biến Blank Vịt giấm ghém-chế biến Blank








Món vịt giấm ghém ăn với miến trụng kèm với nước dùng là vịt
nấu với xương heo có mùi vị rất đặc trưng. Đây là một món ăn xưa của
miền Bắc.

Nguyên liệu

* 300g vịt luộc chín

* 1 kg sườn non

* 2 quả trứng vịt

* 2 quả khế chua

* 1 quả chuối chát

* 1 nhánh gừng

* Rau ghém: Xà lách, húng cây'

* Bún tươi, chanh, ớt

* Gia vị: Dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr.

Hướng dẫn nhanh


* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.

* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.

* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.

* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.

Thực hiện

* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.

* Sườn non rửa sạch, cho vào nấu với 2 lít nước trong vòng 1 tiếng cho
ra nước ngọt lấy làm nước dùng. Sau đó nêm nếm với đường, nước mắm và
hạt nêm.

* Xà lách, húng cây rửa sạch, cắt nhỏ trộn chung.

* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.

* Pha nước chấm: gừng, ớt, đường giã nhuyễn, cho nước mắm và một ít nước cốt chanh vào, khuấy đều.

* Xếp từng thứ ra mỗi đĩa riêng biệt.

* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.

* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.

* Gắp một miếng vịt chấm nước mắm gừng rồi thưởng thức cùng với tô bún.
Về Đầu Trang Go down
https://08kt116.forumvi.com
 
Vịt giấm ghém-chế biến
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» chế biến chả lươn
» các địa điểm ăn uống ở Biên Hòa
» Cách chế biến một số món ăn Tết miền Bắc

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
08kt116 :: giải trí :: vào bếp với lớp :: miền bắc-
Chuyển đến